12:26 +07 Thứ bảy, 25/03/2023
2702

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 7963

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 335288

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8565829

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Hoạt động của Đoàn TN

Đoàn viên thanh niên Bệnh viên Đa khoa huyện Văn Yên xung kích vì cuộc sống cộng đồng

Thứ sáu - 19/07/2013 21:39
Đoàn viên thanh niên Bệnh viên Đa khoa huyện Văn Yên xung kích vì cuộc sống cộng đồng

Đoàn viên thanh niên Bệnh viên Đa khoa huyện Văn Yên xung kích vì cuộc sống cộng đồng

Là chi đoàn có số lượng đoàn viên đông và là đội ngũ tri thức, đều có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo của BTV huyện đoàn Văn Yên, sự lãnh đạo của Đảng bộ Bệnh viên, đoàn viên thanh niên chi đoàn bệnh viện đa khoa huyện Văn Yên luôn giành được nhiều kết quả đáng khích lệ trong nhiệm vụ chuyên môn và phong trào công tác của đoàn.
Xác định rõ công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên là nhiệm vụ then chốt trong công tác đoàn, chính vì vậy, trong những năm qua ban chấp hành chi đoàn luôn quan tâm đến nội dung và phương pháp tuyên truyền đổi mới các hình thức hoạt động  để đoàn  viên thanh niên dễ tiếp thu văn bản nghị quyết của Đảng và nhà nước, của ngành và của đoàn cấp trên qua các buổi sinh hoạt đoàn. Nhờ vậy đoàn viên thanh niên đều có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, luôn xác định rõ nhiệm vụ của mình đó là công tác cấp cứu và khám chữa bệnh, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quy chế giao tiếp ứng xử trong các cơ sở khám chữa bệnh được bộ y tế ban hành. Nhiều đoàn viên đã chủ động phát huy hết tiềm năng, sức mạnh, nhiệt tình của tuổi trẻ sáng tạo trong chuyên môn, khám chữa bệnh và phục vụ chăm sóc người bệnh, tích cực “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Những năm qua đoàn viên thanh niên trong chi đoàn không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, đã có những đồng chí tham gia học các lớp chuyên khoa cấp I, sau đại học, cao đẳng, trung cấp những chương trình tập huấn do ngành tổ chức, các hội thảo về khao học, tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học của đơn vị cũng như của ngành, đã có nhiều đề  tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được hội đồng khoa học của đơn vị đánh giá chất lượng tốt và có tính ứng dụng thực tiễn cao, ứng dụng vào công tác khám chữa bệnh, giúp nhân dân các dân tộc trong huyện không phải đi tuyến trên.Nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân là nhiệm vụ mang tính đặc thù riêng của ngành y tế,  những đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn được giao các  nhiệm vụ trên các lĩnh vực khác nhau song ở bất cứ nơi đâu, công việc gì, hoàn cảnh nào, đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện  đa khoa đều trở thành mũi nhọn xung kích đều mạng khiến thức khoa  học, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đưa những tiến bộ mới của khoa học vào phục vụ người bệnh, giúp người bệnh bớt đi sự đau đớn, giảm bớt những thủ tục, những chi phí mà những năm trước đây phải chuyển tuyến mới có kỹ thuật để khám và chữa bệnh. Đồng thời Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đã tham gia các chiến dịch tình nguyện do đoàn các cấp phát động như: Tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa hè, mùa đông về các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc đặc biệt khó khăn, thăm hỏi tặng quà, cắt tóc, gội dầu cho các cháu thiếu niên nhi đồng… Phối hợp cùng với các lạc bộ thầy thuốc trẻ của cơ quan tham gia các đợt tình nguyện tại các xã vùng cao để khám và cấp miễn phí thuốc cho đồng bào. Quyên góp ủng hộ quần áo rét và các phần quà có ý nghĩa cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã Xuân Tầm. Ủng hộ trên 1 triệu đồng cho quỹ tình thương của bệnh viện  nhằm giúp đỡ những người nghèo bớt đi những khó khăn khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.
Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, đoàn viên thanh niên Bệnh viện đa khoa Văn Yên còn  làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trong cơ quan , tích cực tham gia huấn luyện dân quân tự vệ hàng năm và tham gia đầy đủ các đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự.
            Với những kết quả đã thể hiện trong những năm qua đoàn viên thanh niên chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Văn Yên đã khảng định rõ vai trò trách nhịêm của người chiến sỹ áo trắng hết lòng phục vụ nhân dân, đem tài năng trí lực và phát huy sức trẻ của mình để phục vụ chăm sóc người bệnh và tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện./.
Bài, ảnh: Lan Hanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Văn bản nội bộ

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh