20:30 +07 Thứ hai, 06/02/2023
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 14358

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86327

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7930934

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Hoạt động của Đoàn TN

Tuổi trẻ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên xung kích vì sức khỏe cộng đồng

Thứ ba - 27/03/2018 09:46
Tuổi trẻ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên xung kích vì sức khỏe cộng đồng

Tuổi trẻ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên xung kích vì sức khỏe cộng đồng

Chi đoàn TTYT Văn Yên hiện có 68 đoàn viên, với lực lượng chiếm khoảng 20% tổng số cán bộ viên chức trong toàn đơn vị. Với phương châm “Tuổi trẻ ngành Y thi đua học tập, lao động sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước”, các y bác sĩ trẻ của TTYT Văn Yên luôn xung kích trên “mặt trận” tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.
Trong những năm qua, cùng với các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ cả nước,  cán bộ, đoàn viên Trung tâm Y tế  Văn Yên luôn năng động, sáng tạo, không ngừng học hỏi vượt qua khó khăn thử thách, tình nguyện tham gia và đảm nhận những khâu then chốt trên mọi lĩnh vực công tác tạo nên một lực lượng cán bộ công chức, viên chức trẻ giỏi về kỷ thuật nghiệp vụ, có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh luôn sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được ĐVTN tích cực hưởng ứng thực hiện như: Phong trào thi đua học tập tiến quân vào khoa học công nghệ, Phong trào “4 đồng hành”; “5 xung kích” … Các phong trào thanh niên tình nguyện, các chương trình hành động vì cuộc sống cộng đồng được triển khai rộng khắp như: Trồng cây xanh, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Bên cạnh đó, ĐVTN của Trung tâm đã tích cực tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, nhân đạo từ thiện, đã tặng được nhiều phần quà cho các em học sinh, chi đoàn kết nghĩa với bệnh viện. Phong trào thanh niên xung kích tình nguyện tham gia bảo vệ tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội với các hoạt động thiết thực, tích tham gia lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng thanh niên xung kích.
Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thấm nhuần lời dạy của Bác: “Lương y phải như từ mẫu”, Chi đoàn Trung tâm Y tế Văn Yên đã gắn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vào những hành động, việc làm thiết thực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên luôn được các chi đoàn quan tâm; chất lượng đoàn viên ngày một tăng lên, 100% đoàn viên thực hiện đúng 12 điều y đức, 10 điều dược đức và thực hiện tốt quy tắc ứng xử. Với đặc thù công việc thường xuyên túc trực 24/24 giờ để phục vụ bệnh nhân, đoàn viên thanh niên chi đoàn TTYT huyện luôn ý thức được trách nhiệm trong công việc của mình, sẵn sàng chủ động trong mọi tình huống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong mỗi ca, kíp trực. Các đoàn viên trong chi đoàn tích cực thực hiện đổi mới toàn diện về thái độ, phong cách phục vụ người bệnh, đón tiếp bệnh nhân với thái độ hòa nhã, lịch sự; khi khám bệnh thăm hỏi ân cần và hướng dẫn bệnh nhân chu đáo, đã và đang từng ngày mang tới sự hài lòng cho bệnh nhân.
Trước nhu cầu cấp thiết trong công tác cấp cứu bệnh nhân, năm 2017, Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế Văn Yên đã vận động thành lập Ngân hàng máu sống và giao trách nhiệm cho Chi đoàn thanh niên của Trung tâm trực tiếp quản lý, vận động cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên hiến máu cứu người. Nhận thức tính cấp thiết của vấn đề, với suy nghĩ “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và tấm lòng hướng tới người bệnh, ngay sau khi phát động, chi đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Văn Yên nhận được sự đăng ký tham gia của nhiều cán bộ, viên chức và đoàn viên thanh niên trong cơ quan. Sau khi sàng lọc, kiểm tra sức khỏe, định nhóm máu, Chi đoàn TTYT Văn Yên đã chọn được 25 đoàn viên tham gia vào Ngân hàng máu sống, luôn trong tư thế sẵn sàng cho máu bất cứ khi nào có trường hợp khẩn cấp xảy ra tại Bệnh viện. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, thầy thuốc trẻ ngành Y tế trong các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, từ khi thành lập năm 2014 đến nay, chi hội “Thầy thuốc trẻ” của TTYT Văn Yên  không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn,  đưa những tiến bộ mới của khoa học vào phục vụ người bệnh, giúp người bệnh bớt đi sự đau đớn, giảm bớt những thủ tục, những chi phí mà những năm trước đây phải chuyển tuyến mới có kỹ thuật để khám và chữa bệnh.
 Hiện Chi hội “Thầy thuốc trẻ” của TTYT Văn Yên có 4 đoàn viên có trình độ CKI, nhiều đoàn viên tham gia học các lớp chuyên khoa cấp I, sau đại học, cao đẳng, trung cấp những chương trình tập huấn do ngành tổ chức, các hội thảo về khoa học, tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học của đơn vị . Các Thầy thuốc trẻ đã có nhiều đề  tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được hội đồng khoa học của đơn vị đánh giá chất lượng tốt và có tính ứng dụng thực tiễn cao, ứng dụng vào công tác khám chữa bệnh, giúp nhân dân các dân tộc trong huyện không phải đi tuyến trên.  Bên cạnh đó, chi Hội Thầy thuốc trẻ  đã tham gia các chiến dịch tình nguyện do đoàn các cấp phát động như: Tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa Hè, mùa Đông về các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc đặc biệt khó khăn, thăm hỏi tặng quà, cắt tóc, gội đầu cho các cháu thiếu niên nhi đồng, khám và cấp miễn phí thuốc cho đồng bào. Trong năm 2017, chi Hội thầy thuốc trẻ của TTYT Văn Yên tổ chức 2 đợt khám, tư vấn sức khỏe cấp phát thuốc miễn phí cho trên 300 người dân thuộc đối tượng chính sách, người cao tuổi thuộc xã Phong dụ Hạ và xã Viễn sơn huyện Văn Yên, khám tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi tại Xã An Bình huyện Văn Yên.
Thực hiện kế hoạch của BTV huyện đoàn Văn Yên về tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2018,  cùng với đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, các hoạt động giao lưu bóng đã, cầu lông chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chi đoàn TTYT Văn Yên, chi hội Thầy thuốc trẻ TTYT Văn Yên đã khám bệnh, tư vấn sức khoẻ miễn phí cho trên 300 người dân, tặng 100 xuất quà gồm thuốc bổ và thuốc điều trị một số bệnh thông thường  cho các gia đình chính sách và hộ nghèo vùng Đại Phú An vào ngày  25/3. 
Với tinh thần “Tương thân tương ái” và góp phần động viên tinh thần bệnh nhân, từ năm 2015 đến nay, vào thứ 7 hàng tuần, Chi đoàn TTYT huyện Văn Yên duy trì tổ chức cấp cháo tình thương cho người nghèo tại TTYT vào thứ 7 hàng tuần. Đồng thời chi đoàn đã thiết kế duy trì tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo với tinh thần ‘’ là lành đùm lá rách”. Chỉ tính riêng trong năm 2017, chi đoàn đã cấp 2.410 xuất cháo với số tiền gần 19 triệu đồng, tặng hàng trăm bộ quần áo cho bệnh nhân nghèo.
Tiếp bước truyền thống vẻ vang của ngành Y tế, xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân, tuổi trẻ TTYT Văn Yên cùng với lý tưởng và lòng nhiệt tình, tinh thần tình nguyện, đã và đang phát huy sức trẻ để xứng đáng là lực lượng xung kích, tiên phong trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người thầy thuốc luôn hết lòng vì người bệnh, vì sức khỏe nhân dân./.

Các hội viên chi hội thầy thuốc trẻ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân vùng Đại - Phú - An

Tác giả bài viết: Hồng Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Văn bản nội bộ

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh