11:45 +07 Thứ bảy, 25/03/2023
2702

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 7533

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 334858

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8565399

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Hoạt động của các TYT Xã

TRẠM Y TẾ XÃ AN THỊNH ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA VỀ Y TẾ XÃ GIAI ĐOẠN 2016-2020

Thứ sáu - 23/12/2016 09:31
TRẠM Y TẾ XÃ AN THỊNH ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA  VỀ Y TẾ XÃ GIAI ĐOẠN 2016-2020

TRẠM Y TẾ XÃ AN THỊNH ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA VỀ Y TẾ XÃ GIAI ĐOẠN 2016-2020

Trạm y tế xã An Thịnh được xây dựng từ năm 1963, ban đầu chỉ là một nhà tạm với 3 cán bộ y tế sơ học. Năm 1979, trạm được xây dựng khu nhà cấp IV gồm 7 phòng và 5 cán bộ y tế. Ngày 14/7/2015 trạm được Sở Y tế cho xây mới với nguồn vốn do tổ chức Alantic Philanthropies/ Hoa kỳ(AP) tài trợ. Trạm khánh thành ngày 15/3/2016 và được đưa vào sử dụng với cơ sở khang trang, trang thiết bị tiện nghi đầy đủ.
Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, Trung tâm y tế, nòng cốt là Ban Chăm sóc sức khỏe nhân nhân xã và sự nỗ lực của tập thể cán bộ trạm y tế xã, nhân viên y tế thôn bản, trạm y tế xã An Thịnh đã được công  nhận  xã đạt Chuẩn Quốc Gia về y tế xã năm 2005. Ngày 01/12 /2016, xã được đoàn phúc tra do đ/c Vũ Trọng Thưởng - Phó Giám đốc Sở Y tế  làm trưởng đoàn, phúc tra theo bộTiêu Chí Quốc Gia về Y tế xã giai đoạn 2011 – 2020 đạt 88,5/100 điểm.
Trong những năm gần đây, trạm y tế đã làm tốt công tác tham mưu với UBND  xã, đã đưa kế hoạch CSSKND vào nghị quyết của Đảng, HĐND-UBND xã. Công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện các chương trình y tế đều được triển khai có hiệu quả. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được trú trọng, trạm đã chủ động phân công cán bộ và đội ngũ y tế thôn bản thường  xuyên xuống thôn, hộ gia đình tuyên truyền vận động nhân dân biết cách phòng các dịch bệnh; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Vệ sinh môi trường; Phòng các bệnh về đường hô hấp như: Hen, lao, COPD; Tay-chân miệng; HIV/AIDS; Dại.
 Đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHGĐ, phụ nữ có thai được uống viên sắt và tiêm phòng uốn ván đủ 2 mũi đạt 90,9%,  quản lý thai nghén, chọn nơi sinh an toàn, không có trường hợp nào sinh tại nhà đã giảm đáng kể tai biến sản khoa. Ngày 10/11/2016, trạm y tế xã An Thịnh được đại diện cho các trạm y tế xã của tỉnh Yên Bái đón đoàn kiểm tra chéo của tỉnhTây Ninh đã đến trạm kiểm tra, chấm điểm theo bảng kiểm đạt 24/24 điểm.
Để duy trì Bộ tiêu chí Quốc Gia về Y tế xã, trạm An Thịnh cần làm tốt công tác  tham mưu với Đảng ủy, UBND xã về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các chương trình y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thường xuyên tu dưỡng rèn luyện về y đức, quy tắc ứng xử cũng như nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.


Đồng chí Trương Anh Xuân Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân xã dự giao ban y tế
thôn bản  tại Trạm Y tế xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Tác giả bài viết: BS. Nguyễn Thị Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Văn bản nội bộ

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh