05:11 EDT Thứ ba, 05/07/2022
8/3

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 5125

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39518

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5354981

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Hợp tác Đức - Việt
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Hoạt động của các hội

Hội Đông y huyện Văn Yên,

Thứ năm - 07/01/2016 02:48
Hội Đông y huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động mang tính chất đặc thù. Hội bao gồm các thầy thuốc Đông y của các dân tộc trong huyện, đa dạng nhiều lứa tuổi, nhiều tầng lớp, nhiều trình độ học thuật được tiếp thu bằng nhiều hình thức khác nhau, mang bản săc văn hoá của mỗi dân tộc, hành nghề đông y, đông dược, với chức năng nhiệm vụ khám, chữa bệnh bằng học cổ truyền, góp phần phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
Hội đông y huyện Văn Yên được thành lập từ năm 1978. Những năm đầu mới thành lập, phong trào về dứt điểm thuốc nam phát triển rất mạnh, Hội đã phối hợp với trạm Y tế  xã thực hiện công tác dứt điểm thuốc nam châm cứu. Qua 2 năm (1978 – 1980) đã chỉ đạo tổ chức vận động dứt điểm thuốc nam châm cứu cho thấy việc áp dụng rộng rãi thuốc nam, châm cứu đầu tư chiều sâu các chương tình y tế tới cơ sở thì việc cúng bái mê tín dị đoan giảm dần, bản làng vệ sinh sạch sẽ, nếp sống văn hóa và trình độ hiểu biết nói chung và y học nói riêng của đồng bào các dân tộc ở vùng cao Văn Yên được nâng lên rõ rệt. Văn Yên là huyện đầu tiên của 6 tỉnh phía Bắc được Bộ y tế công nhận là huyện dứt điểm thuốc nam năm 1980.
 Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, hội Đông y tỉnh Yên Bái, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị y tế, các ban ngành liên quan, Hội Đông y huyện Văn Yên không ngừng lớn mạnh, khi mới thành lập Hội Đông y huyện Văn Yên chỉ có 5 chi hội và 30 hội viên, đến nay Hội đã có 13 chi hội và 171 hội viên. Phát huy thế mạnh của một Hội chuyên môn về CSSK bằng YHCT trong những năm qua công tác chuyên môn của hội đã tập trung vào chỉ đạo cơ sở nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn CSSK, kế thừa tiếp thu kinh nghiệm YHCT, tham gia đề tài nghiên cứu khoa học, phát triển trồng và sử dụng thuốc nam tại cộng đồng. Năm 2015 khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền là 34.452 lượt người, trong đó các ông lang bà mế là 11.756 lượt người, khám chữa bệnh từ thiện là  940 lượt người góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Đoàn đại biểu đại diện cho HĐY huyện Văn Yên dự ĐH ĐY tỉnh Yên bái tháng 12 năm 2015
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?
Tư vấn khám chữa bệnh