06:40 EDT Thứ ba, 05/07/2022
8/3

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 5395

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5355251

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Hợp tác Đức - Việt
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Hợp tác Quốc Tế

Ký kết hợp tác các dự án phát triển Việt - Đức

Thứ tư - 09/12/2015 02:48
Ký kết hợp tác các dự án phát triển Việt - Đức

Ký kết hợp tác các dự án phát triển Việt - Đức

TTĐT - Thực hiện chương trình hợp tác giữa Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Cộng Hòa Liên Bang Đức, vừa qua tại Hà Nội, Bộ Y tế, Ngân hàng phát triển Đức - KfW, UBND tỉnh Yên Bái và các tỉnh nằm trong chương trình đã tổ chức lễ ký kết các dự án hợp tác trong lĩnh vực y tế giai đoạn 2.
Tham dự lễ ký kết về phía Bộ Y tế có đồng chí Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, về phía UBND tỉnh Yên Bái có đồng chí Ngô Thị Chinh UVBTV Tỉnh Ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức, đại diện Ngân hàng phát triển Đức- KfW tại Hà Nội.
Trong khuôn khổ hợp tác giai đoạn 1, Chính phủ Đức đã hỗ trợ cho vay, và hỗ trợ không hoàn lại một số dự án như: Mua sắm các trang thiết bị cho Bệnh viện ĐK khu vực Nghĩa Lộ, Bệnh viện ĐK huyện Văn Yên, Lục Yên, Văn Chấn, đào tạo tăng cường hệ thống y tế, xây dựng hạ tầng mạng thiết lập phần cứng, phần mềm quản lý bệnh viện. Các dự án đã mang mang lại hiệu quả đáng kể trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trình độ của đội ngũ cán bộ y tế được nâng nâng lên, các trang thiết bị kỹ thuật cao được đưa vào sử dụng phục vụ trong chẩn đoán và điều trị, đặc biệt người dân đã được hưởng lợi từ các kỹ thuật cao như mổ nội soi chụp cắt lớp, chạy thận nhân tạo… tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.
Trong giai đoạn 2 Chính phủ Đức  sẽ tiếp tục hỗ trợ cho vay và hỗ trợ không hoàn lại để triển khai các hoạt động trong lĩnh vực y tế tỉnh Yên Bái như : Mua sắm trang thiết bị cho Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Bình và 14 phòng khám đa khoa khu vực, Đầu tư xây dựng hệ thống chất thải cho Bệnh Viện Đa khoa Lục Yên và 10 phòng khám ĐK khu vực. Dự án hỗ trợ Y học từ xa kết nối giữa Bệnh viện Việt Đức với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Bệnh viện đa khoa huyện Văn Yên.  Tài trợ không hoàn lại Dự án tăng cường  cho hệ thống y tế tuyến tỉnh . Kinh phí đầu tư cho các dự án bao gồm cả vốn đối ứng tại Yên Bái là trên 6 triệu eu-ro.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?
Tư vấn khám chữa bệnh