05:48 EDT Thứ ba, 05/07/2022
8/3

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 5234

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5355090

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Hợp tác Đức - Việt
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Yên nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Chủ nhật - 07/07/2013 01:18
Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Yên nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Yên nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Những năm gần đây, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn huyện Văn Yên (Yên Bái) tăng cả về số lượng và tính chất bệnh tật đòi hỏi công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân phải thay đổi đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Bác sỹ Chuyên khoa I Nguyễn Tài Quảng - Phó giám đốc Bệnh viện đưa chúng tôi đi thăm quan các khoa, phòng của Bệnh viện mới được đầu tư xây dựng, sửa chữa, dừng lại trước phòng đón tiếp bệnh nhân làm thủ tục vào viện bác sỹ Quảng phấn khởi nói: “Khu vực này Bệnh viện mới đầu tư thêm ghế nhựa và bố trí lắp quạt mát, nước uống để nhân dân đến chờ được đón tiếp vào khám bệnh tại 4 phòng khám. Trước đây, nhân dân đến làm thủ tục vào KCB chỉ có mấy cái ghế gỗ không đủ chỗ, người đứng, người ngồi, mùa hè nóng bức khổ lắm!”.

Chị Triệu Thị Thắm ở xã Mỏ Vàng đang chờ khám siêu âm tâm sự: “Tôi ở xa, lần nào đến cũng được cán bộ Bệnh viện đón tiếp, hướng dẫn rất chu đáo, nhiệt tình bây giờ lại có ghế ngồi, nước uống, quạt mát đàng hoàng hơn mấy năm trước nhiều”.

Những lời nhận xét của chị Thắm cũng chính là phương châm làm việc của Bệnh viện “Ứng xử với bệnh nhân là cứu cánh của Bệnh viện”, đó là “khẩu hiệu” mà mỗi cán bộ, y, bác sĩ trong viện luôn ghi nhớ và thực hiện hàng ngày khi giao tiếp với bệnh nhân. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Yên hiện có 125 giường bệnh, tại Bệnh viện trung tâm huyện có 105 giường và 4 phòng khám trực thuộc có 20 giường.

Năm 2009 - 2010, Bệnh viện được đầu tư xây dựng Khoa Dinh dưỡng chống nhiễm khuẩn và phòng mổ, sau đó được đầu tư một số máy móc, trang thiết bị KCB hiện đại máy chụp X.quang, máy siêu âm 4D, máy thở hiện đại, máy điện tim, xét nghiệm huyết học tự động, điện giải, sinh hóa, máy sấy, máy nội soi tai - mũi - họng… phục vụ nhu cầu KCB của nhân dân được tốt hơn. 

 

Nhân dân trong huyện đến chờ làm thủ tục khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Cùng với đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, hàng năm, Bệnh viện đều cử từ 3- 4 cán bộ đi học nâng cao trình độ chuyên môn như học chuyên khoa I, quản lý điều dưỡng, điện tâm đồ, siêu âm, cử nhân chuyên ngành phụ sản. Ngoài ra, Bệnh viện còn cử nhiều cán bộ tham gia các khóa tập huấn về kỹ năng giao tiếp, công tác quản lý tài chính, quản lý bệnh viện và thăm quan về mạng công nghệ thông tin quản lý bệnh viện ở Lào Cai, Hà Nội, Thái Bình...

Bệnh viện hiện có trên 200 cán bộ, nhân viên, trong đó có 20 bác sĩ. Theo nhu cầu, Bệnh viện vẫn thiếu 5 bác sĩ nữa nhưng chưa tuyển được, vì thế cán bộ, y bác sĩ một số khoa, phòng ở đây vẫn thường xuyên phải làm việc quá tải, một phần là do “thương hiệu” của Bệnh viện đã được khẳng định, một phần do thiếu về nhân lực và giá cả dịch vụ khám, siêu âm rẻ hơn các cơ sở bên ngoài công lập rất nhiều. Hầu như các giường bệnh lúc nào cũng quá tải số bệnh nhân điều trị nội tru. trung bình mỗi ngày Bệnh viện có từ 120- 150 bệnh nhân điều trị nội trú.

Năm 2011, Bệnh viện đã KCB cho trên 63.344 lượt người, đạt trên 115% kế hoạch giao, trong đó khám bảo hiểm y tế 35.836 lượt người, khám bệnh cho người nghèo 12.027 lượt, khám cho trẻ em dưới 6 tuổi 8.585 lượt và khám cho các đối tượng phải nộp viện phí  5.935 lượt người. Điều trị nội trú cho 11.635 lượt người, đạt 196% so kế hoạch giao, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 147%.

Trong 9 tháng năm 2012, Bệnh viện đã KCB cho 47.657 lượt người, trong đó khám tại Khoa khám bệnh và Khoa Đông y 36.806 lượt người, khám tại phòng khám đa khoa khu vực cho 10.851 lượt người, điều trị nội trú cho 9.015 lượt  bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho 114 lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 149%...

Kết quả đạt được trong công tác KCB CSSK cho nhân dân của cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Yên trong những năm gần đây không chỉ được các cấp, các ngành trong huyện, tỉnh ghi nhận đánh giá cao mà cái được lớn hơn của Bệnh viện đó là đã xây dựng và dần hình thành được “thương hiệu” của một bệnh viện tuyến huyện đó là phần thưởng vô giá mà một số bệnh viện tuyến huyện trong tỉnh chưa có được.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?
Tư vấn khám chữa bệnh