16:28 EDT Chủ nhật, 25/09/2022
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 10965

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 286773

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6400382

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

Cán bộ Trung tâm Y tế Văn Yên hiến máu cấp cứu bệnh nhân

Thứ hai - 17/08/2020 23:12
Cán bộ Trung tâm Y tế Văn Yên hiến máu cấp cứu bệnh nhân

Cán bộ Trung tâm Y tế Văn Yên hiến máu cấp cứu bệnh nhân

Hiến máu tình nguyện là một việc mang tính nhân văn sâu sắc “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”” chỉ qua đó thôi những hành động đó là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta.
       Chị Ngô Thị T(28) địa chỉ tại thôn Thác Cái xã Đông Cuông, nhập viện ngày 12/08/2020, chẩn đoán: Thai 38 tuần con lần 2 ngôi đầu/sẹo mổ đẻ cũ. Thai phụ được theo dõi tại khoa đến hồi 14h00ph ngày 17/08/2020, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Mời lãnh đạo hội chẩn với chẩn đoán: Thai 38 tuần con lần 2 ngôi đầu chuyển dạ đẻ/sẹo mổ đẻ cũ, rau bám thấp. Hướng xử trí: Phẫu thuật lấy thai.  Sau khi lấy thai, tiến hành bóc rau xong do gai rau cài chặt ( cài răng lược ) vào toàn bộ cơ tử cung, mặt sau bàng quang, máu chảy rất nhiều, đã thắt động mạch tử cung nhưng không cầm được máu ". 
      Trước tình hình đó Khoa đã xin ý kiến chỉ đạo của BGĐ. Các đc đã huy động  2 cây máu sống của Trung tâm y tế đó là: CN.Phạm Việt Dũng, phó khoa
Xét nghiệm-CĐHA, bí thư đoàn TN và BS.Trần Hồng Hải, trưởng khoa Khám Bệnh Trung tâm Y tế. là  2 cán bộ trẻ luôn tâm huyết với nghề, luôn có tinh thần tương trợ đối với đồng nghiệp cũng như các người bệnh hiểm nghèo, 2 đồng chí
không ngần ngại hiến những giọt máu hồng của mình, trợ gúp cấp cứu thai phụ.
(CN Phạm Việt Dũng, Khoa Xét nghiệm-CĐHA hiến 01 đơn vị máu cứu người bệnh)
(BS Trần Hồng Hải, khoa Khám Bệnh hiến 01 đơn vị máu cấp cứu người bệnh)
(Kíp phẫu thuật cấp cứu chị T trên phòng mổ)
Đó chỉ là hai trong rất nhiều tấm gương sáng của cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế tham gia tình nguyện hiến máu khẩn cấp, cứu chữa người bệnh trong thời gian qua. Những nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn cần được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.Trung tâm y tế huyện Văn Yên mong rằng sẽ có nhiều cá nhân tiếp tục đăng ký hiến máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu hụt máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh. Hiến máu nhân đạo không chỉ là trách nhiệm đối với cộng đồng mà còn là niềm vui khi giọt máu cho đi của mình có thể đem đến sự sống cho người khác.  
 

Tác giả bài viết: Vũ Huy Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh