03:27 +07 Thứ tư, 08/12/2021
8/3

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 682

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44545

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1933439

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Hợp tác Đức - Việt
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên

Thứ năm - 28/01/2021 07:43
Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên

Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên

Chiều ngày 30/12/2020 vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm Y tế huyên Văn Yên đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bs Cao Ngọc Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch và sự tham gia của các Khoa, phòng liên quan, buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp.

Bs Cao Ngọc Thắng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban chỉ đạo,
trực tiếp chỉ đạo diễn tập phòng chống dịch Covid-19
Chương trình được thực hiện nhằm nâng cao năng lực ứng phó, xử trí các tình huống xảy ra khi phòng chống dịch Covid-19. Kiểm tra sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo khoa, sự phối hợp giữa các khoa lâm sàng, cận lâm sàng; mức độ sẵn sàng của nhân viên y tế trong phòng chống dịch Covid-19, đồng thời rút kinh nghiệm và điều chỉnh các quy trình, quy định phù hợp với tình hình thực tế của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên. Theo đúng kế hoạch, chương trình được chia thành 3 nội dung chính: Diễn tập cơ chế; Thực hiện diễn tập tình huống giả định; Họp rút kinh nghiệm.
    Phần diễn tập tình huống khám, chữa bệnh được các đơn vị nhanh chóng vào vị trí, sẵn sàng thực hiện với tình huống giả định: Vào hồi 8h30 ngày 13 tháng 01/2021Chị Nguyễn Thị A ở Thôn Gốc Gạo xã Tân Hợp có ho sốt, khó thở đến Khám chữa bệnh tại TTYT huyện Văn Yên. Tại Khu sàng lọc cổng bệnh viện, cán bộ phân luồng đã  phát hiện và hướng dẫn đi cổng số 2 vào bàn sàng lọc và khai báo y tế chi tiết, sau đó được hướng dẫn vào phòng khám số 12.
 Tại phòng khám số 12, bác sỹ khám khai thác tiền sử không phát hiện yếu tố dịch tễ nhưng có đi Hà Nội về cách đây 10 ngày, tuy nhiên các dấu hiệu cho thấy nghi ngờ mắc COVID-19 chuyển vào Khu điều trị bệnh truyền nhiễm TTYT Trung tâm Y tế huyện. Người bệnh  được điều trị trong khu cách ly và được lấy mẫu xét nghiệm chuyển về CDC tỉnh Yên Bái, đến hồi 14h30 phút ngày hôm nay 30/12/2020, CDC thông báo chị A có kết quả xét nghiệm (+) với  SARS-COV2.
    Bs Nguyễn Tài Quảng – Phó Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo: Phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện công tác chuyển người bệnh lên tuyến trên và tổ chức tiếp nhận và điều trị người bệnh tại Khu cách ly bao gồm cả vệ sinh khử khuẩn tại khu điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh/người nhà nếu có tại khu cách ly
Bs Lê Đình Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện chỉ huy thực hiện điều tra truy vết F1,2,3:
- Cử 01 Tổ điều tra đối tượng tiếp xúc tại TTYT;
- 01 Tổ gồm 02 người lên hỗ trợ TYT xã Tân Hợp điều tra tại xã Tân Hợp
Bs Đặng Hồng Hường – Phó Giám đốc Bệnh viện chỉ huy công tác thanh khiết môi trường và hậu cần
- Tổ Thanh khiết môi trường:cử 01 nhómThanh khiết môi trường tại TTYT; 01 nhóm  xuống Tân Hợp hướng dẫn chỉ đạo tại cơ sở
- Chỉ đạo thiết lập hệ thống kiểm soát khu cách ly
- Chỉ đạo thực hiện công tác hậu cần tại khu cách ly điều trị.
Bs Cao Ngọc Thắng – Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo Bs Hoàng triển khai  thực hiện công tác truyển thông tại khu cách ly và đơn vị, cộng đồng.
(Một số hỉnh ảnh của buổi diễn tập diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên)


(Diễn tập cơ chế)


(Lấy mẫu bệnh phẩm)
(Khử khuẩn tại khu cách ly)


(Cung ứng nhu yếu phẩm cho cán bộ y tế và người bệnh/người nhà NB)


(Hệ thống sàng lọc tại cổng đơn vị và tại bàn sàng lọc cổng số 02)
Buổi diễn tập kết thúc sau gần một giờ đồng hồ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức, Khung diễn tập, Trưởng khoa và Điều dưỡng Trưởng các khoa họp tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm. Buổi diễn tập được đánh giá thành công tốt đẹp. Nhân viên y tế nắm được những tiêu chí xác định người có tiền sử di chuyển. Lãnh đạo các bộ phận liên quan chủ động nắm bắt tình hình, chỉ đạo viên chức, lao động thực hiện đúng các quy trình được quy định trong Hướng dẫn; phối hợp và giữ liên lạc thường xuyên giữa các bộ phận để việc tiếp đón, di chuyển người bệnh đáp ứng được các yêu cầu của Hướng dẫn.
Qua buổi diễn tập, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Văn Yên được nâng cao năng lực xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn và có thêm kinh nghiệm thực tế trong công tác phân luồng bệnh nhân cũng như triển khai phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng ngừa lây lan dịch bệnh sang nhân viên y tế và cộng đồng. Buổi diễn tập cũng giúp cho cán bộ nhân viên của toàn bệnh viện tự tin hơn trong công tác ứng phó với tình huống có bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện.

Tác giả bài viết: Vũ Huy Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Văn bản nội bộ

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?
Tư vấn khám chữa bệnh