18:20 +07 Thứ hai, 15/08/2022
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 75


Hôm nayHôm nay : 9643

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 201784

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5917384

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

Đoàn giám sát Sở Y tế kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia Y tế xã tại xã Tân Hợp

Thứ sáu - 04/12/2015 10:58
Đoàn giám sát Sở Y tế kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia Y tế xã tại xã Tân Hợp

Đoàn giám sát Sở Y tế kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia Y tế xã tại xã Tân Hợp

Vừa qua, Đoàn giám sát công tác thực hiện tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2015 do bác sỹ Nguyễn Văn Tuyến, P. Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá một số nội dung thực hiện tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2015 tại xã Tân Hợp

Đoàn giám sát Sở Y tế kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia Y tế xã tại xã Tân Hợp

Đoàn đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo UBND xã Tân Hợp và cán bộ Trạm Y tế xã, đồng thời tiến hành kiểm tra thực tế và sổ sách chuyên môn, đánh giá một số các tiêu chí trong 10 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 - 2020, bao gồm: công tác chỉ đạo, điều hành công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; nhân lực y tế; cơ sở hạ tầng trạm y tế và trang thiết bị y tế, thuốc, hoạt động chuyên môn và vệ sinh phòng bệnh. Theo nhận xét của đoàn giám sát, công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã Tân Hợp đã được Đảng ủy, HĐND, UBND xã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo; có kiện toàn Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân và BCĐ tiêu chí quốc gia y tế xã, xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc, có phối hợp với các ban ngành trong triển khai các hoạt động y tế; Trạm Y tế đã được bố trí đủ số lượng cán bộ y tế theo quy định, các thôn bản đều có nhân viên y tế thôn bản được đào tạo theo quy định của Bộ Y tế; Có đủ số lượng các phòng theo bộ tiêu chí để sử dụng và thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh, phương tiện, thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân tương đối đầy đủ;  Trạm y tế xã tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, không để xảy ra sai sót chuyên môn, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được theo dõi, giám sát chặt chẽ từ cơ sở thôn bản nên trong 9 tháng qua không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã, các chươgn trình y tế được lồng ghép triển khai hiệu quả. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe đã thực hiện tốt, thường xuyên tổ chức truyền thông tại cộng đồng. Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, đoàn giám sát cũng đã nêu một số hạn chế đó là công tác vệ sinh ngoại cảnh của trạm y tế chưa tốt, huyện và xã chưa bố trí kinh phí hỗ trợ trạm y tế xã duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất, tỷ lệ hộ gia đình có và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh còn thấp. Đây cũng là những hạn chế mà xã Tân Hợp cần khắc phục để đề nghị các cấp có thẩm quyền thẩm định và công nhận xã đạt chuẩn bộ tiêu chí quốc gia y tế xã năm 2015./.
Tin, ảnh: Hồng Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh