06:23 +07 Thứ sáu, 02/12/2022
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1294

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6107

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7199462

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

KẾT QUẢ KIỂM TRA CÔNG TÁC Y TẾ HUYỆN VĂN YÊN NĂM 2016

Thứ năm - 15/12/2016 16:30
KẾT QUẢ KIỂM TRA CÔNG TÁC Y TẾ HUYỆN VĂN YÊN NĂM 2016

KẾT QUẢ KIỂM TRA CÔNG TÁC Y TẾ HUYỆN VĂN YÊN NĂM 2016

Thực hiện kế hoạch số 254/KH-SYT, ngày 04/11/2016 về kiểm tra công tác y tế năm 2016 của Sở Y tế Yên Bái. Thực hiện kế hoạch số 134/KH-SYT, ngày 28/11/2016 về tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm tra đánh giá công tác y tế cuối năm
Ngày 14/12/2016, đoàn kiểm tra do Bác sỹ Trần Lan Anh PGĐ  Sở Ytế làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra đánh giá công tác y tế của huyện Văn Yên, đối với công tác y tế dự phòng đoàn đánh giá theo biểu điểm của Sở y tế tỉnh Yên Bái,
đối với công tác khám chữa bệnh đánh giá theo bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện được ban hành kèm theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT, ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Kết quả cụ thể như sau:
Công tác y tế dự phòng: Đạt 95,25/100 điểm.  
Chất lượng bệnh viện: Đạt 256 điểm, tăng 2 điểm so với điểm đơn vị tự chấm, điểm trung bình 3,09.
Trong đó Mức 1: 0; Mức 2: 18; Mức 3: 41; Mức 4: 23; Mức 5:1
Ưu điểm:
TTYT Văn Yên đã chủ động và tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh, duy trì hệ thống giám sát dịch bệnh từ cộng đồng đến TTYT huyện nên trong năm qua không có vụ dịch xảy ra tại địa bàn, có một vài ổ dịch nhỏ nhưng đã kịp thời kiểm soát và khống chế không để lây lan.
Các chương trình y tế đã được triển khai hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại địa bàn.
Trong công tác khám chữa bệnh, TTYT Văn Yên luôn quan tâm đến hoạt động cải tiến chất lượng, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của đơn vị, tăng cường phát triển dịch vụ kỹ thuật mới lần đầu tiên thực hiện tại Văn Yên như:  Mổ cắt túi mật, mổ sỏi niệu quản, kỹ thuật PAPMEAR; Chụp UIV và đo lưu huyết não.
Đặc biệt, TTYT đã thực hiện duy trì áp dụng hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn  TCVN ISO 9001:2008 với khẩu hiệu“ Sự hài lòng của người bệnh là thước đo chất lượng của đơn vị” đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Với sự nỗ lực cố gắng của Ban Giám đốc, cán bộ nhân viên trong toàn đơn vị nên đã được đoàn kiểm tra của Sở Y tế đánh giá là đơn vị hàng đầu trong toàn tỉnh.
Bên cạnh những ưu điểm đoàn đã chỉ ra một số tồn tại  như:
Việc xây dựng các quy trình chuyên môn và phác đồ điều trị áp dụng tại đơn vị còn hạn chế. Cơ sở vật chất phục vụ người bệnh đã có sự đầu tư quan tâm nhưng chưa đảm bảo theo yêu cầu về chăm sóc người bệnh.
Hoạt động dinh dưỡng tiết chế mới được triển khai nên còn chưa đáp ứng được nhu cầu.
Đồng chí trưởng đoàn đã có những ý kiến chỉ đạo, định hướng cho sự phát triển của Trung tâm y tế Văn Yên về cung cấp dịch vụ an toàn và chất lượng phải được đặt lên hàng đầu, bên cạnh đó việc bảo vệ nhân viên y tế cần được quan tâm đúng mức, có phương án chuyển bệnh viện từ thời bình sang thời chiến hoặc khi có dịch lớn xảy ra.
Thay mặt đơn vị, Bác sỹ  Đặng Đình Thắng, Giám đốc Trung tâm y tế tiếp thu các ý kiến đánh giá nhận xét của các thành viên trong đoàn, quán triệt với các nhân viên trong đơn vị. Trung tâm  Y tế Văn Yên sớm có giải pháp khắc phục trong thời gian tới, việc cải tiến chất lượng bệnh viện thường xuyên, liên tục đối với đơn vị là con đường duy nhất, là sự sống còn của đơn vị trên con đường hội nhập.

Bác sỹ Trần Lan Anh và các thành viên trong đoàn kiểm tra công tác y tế
năm 2016 tại Trung tâm y tế huyện Văn Yên

Tác giả bài viết: BS. Hữu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh