19:23 +07 Thứ hai, 06/02/2023
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 13638

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85607

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7930214

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

KIỂM TRA CÔNG TÁC TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID -19 TẠI TTYT VĂN YÊN

Thứ tư - 01/12/2021 09:40
KIỂM TRA CÔNG TÁC TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID -19 TẠI TTYT VĂN YÊN

KIỂM TRA CÔNG TÁC TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID -19 TẠI TTYT VĂN YÊN

Sáng ngày 28/9/2021, đồng chí Luyện Hữu Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại TTYT Văn Yên.
Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Văn Yên về triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 7 (tháng 9/2021) trên địa bàn huyện Văn Yên, từ ngày 25/9 đến 29/9, huyện Văn Yên Triến khai tiêm chủng cho 40.120 người dân từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin phòng COV1D-19, có hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú và làm việc tại thị trấn Mậu A, 3 xã có chốt kiềm dịch y tế là Châu Quế Thượng, Lang Thíp, An Thịnh; Tất cả người lao động, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện; học sinh, sinh viên từ 18 tuổi trở lên ở các xã, thị trấn; Tại 04 xã có đường cao tốc chạy qua thuộc huyện Văn Yên: xã Xuân Ái, xã Tân Họp, xã Yên Hợp, xã Châu Quế Hạ. Tại Trung tâm Y tế Văn Yên sẽ tiêm cho 6.300 người.
Từ chiều ngày 27/9 và ngày 28/8, Trung tâm y tế huyện đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 1.300 người lao động, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện và 180 học sinh, sinh viên trên địa bàn. Theo kế hoạch từ ngày 29/9, TTYT Văn Yên sẽ triển khai tiêm cho gần 5 nghìn người từ 65 tuổi trở lên và người có bệnh nền. Ngoài lực lượng cán bộ, y bác sĩ, tại TTYT Văn Yên cũng đã được Ban chỉ đạo huyện bố trí trên 20 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, tổ Công nghệ thông tin của huyện để phục vụ công tác tiêm chủng.


 
Qua kiểm tra thực tế cho thấy, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này được Trung tâm y tế huyện Văn Yên triển khai thực hiện khoa học, hợp lý, các bàn tiêm chủng đã bố trí sắp xếp đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; người tiêm được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, được bố trí theo đúng khu vực, đảm bảo ngồi đúng khoảng cách cũng như các quy định phòng chống dịch, khu vực tiêm được bố trí đúng theo quy tắc một chiều đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm chủng gồm: khu vực chờ trước tiêm chủng, tiếp đón, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu cho các đối tượng tiêm chủng, khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.
 
Sau khi kiểm tra thực tế tại các bàn tiêm và một số khoa phòng của TTYT Văn Yên, đồng chí Bí thư Huyện ủy Luyện Hữu Chung đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ bác sỹ và lực lượng tình nguyện viên đã khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tiêm vắc xin phòng dịch COVID- 19 cho nhân dân; đồng thời đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị TTYT Văn Yên tiếp tục đảm bảo tốt hơn nữa các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân.Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Bí thư huyện ủy lưu ý TTYT Văn Yên cần tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, hóa chất, bảo hộ cho đội ngũ nhân viên y tế thực hiện phòng, chống dịch Covid -19; bố trí khu cách ly, khu khám bệnh, phòng làm việc, khu vệ sinh đảm bảo khoa học, an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo khi có dịch bệnh xảy ra; chủ động thực hiện tốt công tác khám, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19.
Tính từ ngày 25/9 đến 10 giờ 30 phút ngày 28/9/2021, toàn huyện đã tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19 đợt 7 cho trên 22.200 người. Hiện nay tại TTYT Văn Yên và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, chiến dịch tiêm Vắc xin phòng COVID- 19 đợt 7 của huyện tiếp tục được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo an toàn trong niềm vui, phấn khởi của nhân dân./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Văn bản nội bộ

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh