16:54 EDT Chủ nhật, 25/09/2022
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 10965

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 286946

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6400555

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

Kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ năm - 28/02/2019 04:08
Kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 27/02/2019, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên tổ chức kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019). Tới dự và chúc mừng có các đồng chí; Lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của sở y tế; Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện; lãnh đạo phòng Y tế huyện; Lãnh đạo Trung tâm y tế đã nghỉ hưu; Lãnh đạo Trung tâm y tế, trưởng các khoa phòng, Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn trực thuộc Trung tâm Y tế.
Nhân dịp này, các đại biểu đã được nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ y tế và ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế văn yên từ khi thành lập huyện đến nay; đồng thời nghe báo cáo một số kết quả nổi bật năm 2018, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân đã đạt được kết quả cao trên các lĩnh vực như: phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh thủy đậu, quai bị, tay chân miệng, dại… Thực hiện tốt các chỉ tiêu các chương trình mục tiêu Quốc gia, hầu hết các chỉ tiêu y tế cơ bản đều đạt yêu cầu. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được tuyên truyền, vận động và kiểm tra thường xuyên các nhà hàng, các cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm. Trong năm, không có vụ ngộ độc thực phẩm, không có người mắc và tử vong do ngộ độc thực phẩm đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo. Phối hợp tốt với các trạm Y tế duy trì các hoạt động quản lý sức khỏe, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân tại cơ sở.

Ảnh: Các Đ/C lãnh đạo huyện ủy Văn Yên tặng hoa chúc mừng


Ảnh: Các Đ/C lãnh đạo sở Y tế  tặng hoa chúc mừng

Về công tác khám, chữa bệnh: duy trì tốt các hoạt động khám chữa bệnh, cấp cứu, thường trực theo đúng quy chế chuyên môn, không có tai biến xảy ra trong điều trị, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.
Năm 2019, Trung tâm Y tế Huyện tiếp tục kiện toàn mạng lưới y tế; chủ động phòng chống dịch, phấn đấu không để dịch lớn xảy ra; thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, tăng cường thực hiện kỹ năng  giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới mục tiêu “ Sự hài lòng của người bệnh là thước đo chất lượng đơn vị”.

Ảnh: Đ/c Cao Ngọc Thắng- Giám đốc Trung tâm Y tế  phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Cao Ngọc Thắng - Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện khẳng định để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân mỗi cán bộ viên chức, người lao động trung tâm y tế huyện tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với người thầy thuốc “Lương y phải như từ mẫu”, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Cũng trong dịp này Trung tâm y tế  cũng trao nhiều bằng khen, giấy khen của bộ y tế; Ủy ban nhân dân tỉnh; sở y tế; Ủy ban huyện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu là viên chức thuộc Trung tâm y tế huyện  vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Ảnh: Trao tặng bằng khenBộ y tế cho cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tác giả bài viết: Vũ Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh