17:44 EDT Chủ nhật, 25/09/2022
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 10965

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 287279

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6400888

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

LỢI ÍCH CỦA TIÊM PHÒNG VACCINE COVID-19

Thứ tư - 28/04/2021 20:59
LỢI ÍCH CỦA TIÊM PHÒNG VACCINE COVID-19

LỢI ÍCH CỦA TIÊM PHÒNG VACCINE COVID-19

Tiêm phòng Vaccine COVID-19 sẽ là một biện pháp quan trọng giúp ngăn chặn đại dịch. Vaccine sẽ hoạt động và giúp cho hệ thống miễn dịch sẵn sàng chống lại vi rút nếu bị phơi nhiễm. Việc kết hợp tiêm phòng và làm theo các khuyến nghị của nhân viên y tế để bảo vệ bản thân và những người khác sẽ mang lại sự bảo vệ tốt nhất khỏi COVID-19.
Vaccine COVID-19 sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm COVID-19. Tuy nhiên sau tiêm có thể bị một số tác dụng phụ, đó là những dấu hiệu bình thường cho thấy cơ thể  đang xây dựng lớp bảo vệ. Những tác dụng phụ này có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động hàng ngày, nhưng nó sẽ biến mất sau vài ngày. Tiêm phòng COVID-19 sẽ giúp bảo vệ cơ thể bằng cách tạo ra phản ứng kháng thể. Cả miễn dịch tự nhiên và miễn dịch được tạo ra bởi vắc-xin đều là những phần quan trọng trong dự phòng lây nhiễm virus của bệnh COVID-19.
Vaccine là hình thức tạo ra miễn dịch, nếu tiêm với số lượng đủ lớn, số lượng người có miễn dịch với virus đủ nhiều (miễn dịch cộng đồng), thì khi có ca bệnh thật sự xâm nhập, những người đã tiêm vaccine hầu như không bị bệnh, những người bị bệnh khỏi nhanh nên làm giảm khả năng lây bệnh của virus, nhưng quan trọng hơn là do số người đã được tiêm vaccine trong cộng đồng lớn nên "khoảng cách" giữa người chưa tiêm vaccine và nguồn lây được giãn rộng ra làm cho khả năng lây lan của virus xuống rất thấp. Một số người không may mắn bị bệnh và bị nặng sẽ rất ít, và được chăm sóc y tế tốt hơn, khối điều trị không bị quá tải.
Vắc xin COVID-19 AstraZeneca là vắc xin phòng bệnh do vi rút COVID-19. Vắc xin này đã được nhiều quốc gia chấp thuận lưu hành và sử dụng như Argentina, Bahrain, Bangladesh, Brazil, Chile, Việt Nam…. Cập nhật đến ngày 08/03/2021 vắc xin đã được sử dụng ở 98 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam vắc xin COVID-19 AstraZeneca đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Quyết định số 983/QĐ-BYT ngày 01/2/2021.
Hãy đến tiêm vác xin Covid 19 để bảo vệ bản thân và những người khác mang lại sự bảo vệ tốt nhất khỏi COVID-19! Tác giả bài viết: Vũ Huy Hoàng

Nguồn tin: TTYT Văn Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh