15:53 +07 Thứ hai, 15/08/2022
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 8758

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 200899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5916499

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

Ngành Y tế huyện Văn Yên tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015)

Thứ năm - 05/03/2015 15:52
Ngành Y tế huyện Văn Yên tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015)

Ngành Y tế huyện Văn Yên tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015)

Ngày 26/2/2015, Ngành Y tế huyện Văn Yên long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Lụa - Phó bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện Văn Yên, các cơ quan ban ngành của huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở y tế; lãnh đạo và nhân viên Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, cán bộ y tế hưu trí và toàn thể cán bộ Y tế đang công tác trong ngành Y tế huyện Văn Yên .

Trong những năm qua, đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, công nhân viên chức của ngành y tế huyện Văn Yên  đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân các dân tộc trong huyện. Thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các chương trình, mục tiêu y tế quốc gia. Những dịch bệnh nguy hiểm được khống chế. Trong những năm qua chất lượng khám và điều trị đã được nâng cao, tạo được niềm tin ngày càng lớn của bệnh nhân đối với đơn vị. Trong chăm sóc người bệnh, cán bộ y tế đã nâng cao được trình độ chuyên môn, thực hiện tốt y đức, các quy chế của bệnh viện, quy định của ngành, người bệnh đều hài lòng về tinh thần thái độ phục vụ của người thầy thuốc. Đến nay 27/27 xã, thị trấn của huyện đã có trạm y tế có tối thiểu 5 cán bộ, 312/312 thôn bản có nhân viên y tế thôn bản hoạt động, tỷ lệ giường bệnh trên một vạn dân là 10,99%, tỷ lệ bác sỹ trên một vạn dân là 4,55, tỷ lệ số trạm y tế có bác sỹ 70,37%. 27/27 xã có trạm y tế xây kiên cố cấp 3 trở lên Công tác y tế dự phòng được quan tâm, trú trọng, chủ động trong phòng, chống, khống chế dịch bệnh, nhiều năm không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn huyện. Công tác khám chữa bệnh có nhiều tiến bộ vượt bậc, bình quân một người dân được khám bệnh 1,7lần/năm, tỷ lệ khám bệnh và điều trị các bệnh thông thường tại trạm y tế trên 63%, tỷ lệ khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền trên 20%, 6/27 xã, thị trấn đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, DS- KHHGĐ triển khai đồng bộ có hiệu quả, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ vắcxin đạt 99,5%, nhiều bệnh nguy hiểm đã được loại trừ ra khỏi cộng đồng…tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi SDD còn 18,7%. Chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống SDD trẻ em đã góp phần rất lớn vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Với những kết quả đã đạt được ngành y tế huyện Văn Yên nhiều năm liền đạt đơn vị suất sắc toàn diện, nhiều cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Y tế và Chính phủ.

Dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam đồng chí Nguyễn Thị Lụa- Phó bí thư thường trực huyện ủy đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích và bày tỏ sự tri ân và lời cảm ơn sâu sắc với đội ngũ thầy thuốc và những người công tác trong ngành y tế huyện Văn Yên. Để thực hiện ngày càng tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đồng chí cán bộ trong ngành y tế từ huyện đến cơ sở cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục tham mưu tốt, có hiệu quả cho BTV huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, chủ động triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, thực hiện được mục tiêu không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn huyện. Tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra VSATTP, duy trì tỷ lệ tiêm chủng phòng chống bệnh dại, bệnh không lây nhiễm, thực hiện mục tiêu 3 giảm trong phòng chống HIV/AIDS, triển khai cơ sở điều trị Methadon để cai nghiện cho đối tượng nghiện ma túy, tăng cường công tác truyền thông làm thay đổi hành vi của người dân từ thụ động sang chủ động trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh, phát triển hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở trên cả 3 mặt: Cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, phát triển đồng bộ giữa y tế chuyên sâu và y tế phổ cập, kết hợp y học hiện đại và YHCT. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực y tế, y tế công lập, tư nhân, giáo dục nâng cao y đức, đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử  của cán bộ công chức, viên chức theo Thông tư số 07 của Bộ Y tế. Tiếp tục thực hiện tốt có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" lương y như từ mẫu và việc thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong ngành y tế của huyện, lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng ngành Y tế

 

 

Cùng nhân dịp này, các tập thể, cá nhân của ngành y tế huyện Văn Yên đã được nhận bằng khen của Bộ Y tế, của UBND tỉnh, của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và kỷ niệm chương vì sự nghiệp y tế, vì sức khỏe nhân dân./. 

 

Tin, ảnh: Khánh Chi - Phạm Mạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh