04:54 +07 Thứ tư, 08/12/2021
8/3

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1035

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44898

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1933792

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Hợp tác Đức - Việt
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

Sở Y tế kiểm tra tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19

Thứ sáu - 14/08/2020 15:52
Sở Y tế kiểm tra tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19

Sở Y tế kiểm tra tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 14/08/2020, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức đoàn kiểm tra tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp từ cộng đồng và lây nhiễm chéo trong bệnh viện tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.
       Đoàn kiểm tra đã căn cứ Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế để kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19. Mục tiêu của Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn nhằm cung cấp công cụ và đánh giá thực trang công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của bệnh viện; định hướng cho bệnh viện xác định vấn đề ưu tiên để hoạt động khám chữa bệnh an toàn, phòng chống lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế; bảo vệ người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế phòng ngừa lây nhiễm dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp từ cộng đồng và lây nhiễm chéo trong bệnh viện; bảo đảm duy trì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trong và sau khi tiếp nhận người nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp hoặc dương tính với SARS-CoV-2.(Đoàn kiểm tra công tác phòng chống bệnh dịch tại Trung tâm Y tế)

      Tại đây, đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức tiếp đón, sàng lọc, phân luồng, cách ly, chuyển tuyến người nghi nhiễm COVID-19. Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đã thực hiện các tiêu chí bệnh viện an toàn như: Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị bảo hộ; lập bàn kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay tại cổng bệnh viện; bố trí khu cách ly riêng biệt sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xảy ra ca bệnh mắc COVID-19…
 
(BS.Cao Ngọc Thắng – Giám đốc bệnh viện phát biểu ý kiến)
        Qua kiểm tra thực tế, đoàn đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế bệnh viện. Tại buổi kiểm tra, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên được đánh giá 119 điểm, đạt tiêu chuẩn bệnh viện an toàn.
       Tuy nhiên, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên xác định không vì thế mà chủ quan. Dù kết quả tương đối tốt, song Bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh phòng chống dịch hiệu quả dựa trên các nguồn lực sẵn có. Ban Giám đốc, Ban lãnh đạo, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện sẽ tăng cường chỉ đạo, giám sát công tác phòng chống bệnh; chuẩn bị các phương án, kế hoạch để ứng phó với những tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; đảm bảo an toàn cho người bệnh, thân nhân người bệnh và nhân viên y tế của Bệnh viện.

Tác giả bài viết: Vũ Huy Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Văn bản nội bộ

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?
Tư vấn khám chữa bệnh