16:49 EDT Chủ nhật, 25/09/2022
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 10965

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 286911

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6400520

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

TẬP HUẤN TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT LÂY NHIỄM SARS-COV-2 TRONG CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH

Thứ ba - 14/04/2020 23:50
TẬP HUẤN  TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT LÂY NHIỄM SARS-COV-2 TRONG CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH

TẬP HUẤN TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT LÂY NHIỄM SARS-COV-2 TRONG CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH

Chiều ngày 14/04/2020, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên tổ chức tập huấn lần 2 công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các học viên là cán bộ, bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng tại các khoatrong trung tâm y tế.
Nội dung tập huấn bao gồm việc cập nhật các thông tin về bệnh trên thế giới và Việt Nam, một số nội dung trọng tâm trong công tác quản lý điều trị Covid-19, cập nhật điểm mới trong hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19, các biện pháp tăng cường kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám chữa bệnh.

Bs. Nguyễn Tài Quảng, phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Yên hướng dẫn buổi tập huấn


Tại buổi tập huấn Bs. Nguyễn Tài Quảng nhấn mạnh vai trò của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng ngữa lây nhiễm SARS-CoV-2 để tiêu diệt mầm bệnh, cắt đứt vector lây truyền. Các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm quan trọng đó là: Phân luồng người có - không có nguy cơ nhiễm; Sàng lọc phát hiện nguồn nguy cơ lây nhiễm; Giãn cách người - người;Cách ly nguồn lây; Vệ sinh hô hấp, Vệ sinh tay; Phòng hộ cá nhân; Vệ sinh môi trường; Khử khuẩn tiệt khuẩn dụng cụ y tế, đồ vải; Xử lý rác thải lây nhiễm; An toàn sinh học xét nghiệm.
Buổi tập huấn đã trang bị cho các cán bộ, nhân viên thêm những kiến thức về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng nòng cốt này sẽ đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh, nỗ lực hết mình bám sát địa bàn cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các giải pháp nhằm phòng chống dịch bệnh covid -19 theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và Huyện ủy - UBND huyện, quyết tâm phấn đấu không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, giữ vững niềm tin của nhân dân đối với hệ thống y tế huyện nhà./.

Tác giả bài viết: BS. Vũ Huy Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh