18:07 +07 Thứ ba, 26/10/2021
8/3

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 3171

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71239

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1747902

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Hợp tác Đức - Việt
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

TTYT Văn Yên dự lễ khai trương hệ thống hỗ trợ y tế từ xa

Thứ hai - 26/04/2021 09:09
TTYT Văn Yên dự lễ khai trương hệ thống hỗ trợ y tế từ xa

TTYT Văn Yên dự lễ khai trương hệ thống hỗ trợ y tế từ xa

TTYT Văn Yên dự lễ khai trương hệ thống hỗ trợ y tế từ xa thuộc dự án hỗ trợ y tế từ xa tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức.
          Chiều 20/4/2021, tại điểm cầu Trung tâm Y tế Văn Yên, đồng chí Lã Thị Liền, UV BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện dự lễ khai trương hệ thống hỗ trợ y tế từ xa ( Telemedicine) thuộc dự án Hỗ trợ y học từ xa tại Bệnh viện Việt Đức với một số Bệnh viện địa phương sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức. Tham dự lễ khai trương có ban lãnh đạo Trung tâm y tế, lãnh đạo các khoa phòng của trung tâm. Chương trình được kết nối với 7 điểm cầu là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc, Bệnh viện Thọ Xuân, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Yên Bái, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ và Trung tâm y tế huyện Văn Yên
Mục đích của Dự án là Thành lập và đưa vào sử dụng trung tâm điều khiển hệ thống y tế từ xa (telemedicine) tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Giảm tải bệnh nhân tuyến Trung ương; Tăng hiệu quả đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới; Thực hiện khám chữa bệnh từ xa sẽ là dấu mốc khởi đầu quan trọng trong việc chuyển đổi số trong ngành y tế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đặc biệt dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp hiện nay. Với các mục tiêu cụ thể như: Xây dựng và phát triển mạng lưới bệnh viện tuyến trên và tuyến dưới tham gia khám chữa bệnh từ xa trên nền tảng chung hệ thống công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của y tế tuyến cơ sở, đặc biệt là tuyến huyện; Thực hiện biện pháp giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh; Giảm chi phí khám, chữa bệnh bao gồm cả chi phí bảo hiểm y tế và chi phí người dân phải chi trả thấp nhất; Tăng cường tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng cho người dân ở vùng nông thôn, đặc biệt là người dân vùng sâu, xa, khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện dự án: 8 triệu Euro, trong đó: Vốn vay ODA của Đức: 7 triệu Euro; Vốn đối ứng: 1 triệu Euro
Dự án Telemedicine tại Bệnh viện Việt Đức hợp tác với các bệnh viện tỉnh được thực hiện trong khuôn khổ Hợp tác Tài chính Việt - Đức (FC) nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu tăng cường các hệ thống y tế phân cấp. Dự án liên quan đến việc thành lập, vận hành và bảo trì mạng lưới telemedicine giữa Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái & Thanh Hóa, Bệnh viện khu vực Nghĩa Lộ & Ngọc Lặc và Bệnh viện huyện Văn Yên và Thọ Xuân, cũng như thành lập một HMIS mới tại Bệnh viện Việt Đức.
Đến nay, Trung tâm Y tế Văn Yên đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng thiết bị hệ thống truyền hình phục vụ công tác tư vấn, khám chữa bệnh từ xa tại 4 điểm, đó là Phòng Hội chẩn tại khoa Hồi sức cấp cứu- Nhi; Phòng cấp cứu tại khoa Hồi sức cấp cứu – Nhi; Phòng phẫu thuật tại khoa Ngoại TH; Phòng đào tạo tại hội trường TTYT.
Dự án “ Hỗ trợ Y học từ xa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với một số bệnh viện địa phương” góp phần cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện Văn Yên từ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo, chẩn đoán và tư vấn từ xa nhằm tăng cường tiếp cận của người dân với các dịch vụ y tế chất lượng, và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh./.
( Hình ảnh tại TTYT huyện Văn Yên)


Tác giả bài viết: Hồng Vân – Ngọc Nghĩa

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Văn Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Văn bản nội bộ

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?
Tư vấn khám chữa bệnh