16:19 EDT Chủ nhật, 25/09/2022
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 10965

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 286719

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6400328

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

Trung tâm Y tế Văn Yên tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Thứ sáu - 22/07/2016 04:49
Trung tâm Y tế Văn Yên tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trung tâm Y tế Văn Yên tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Thực hiện Quyết định số 2151 ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế về việc triển khai thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, trung tâm Y tế Văn Yên đã và đang có nhiều giải pháp nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ y tế đối với người bệnh và người nhà người bệnh.
Trung tâm Y tế Văn Yên có chức năng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện và vùng lân cận. Việc thực hiện tốt quy tắc ứng  xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế được xác định là vấn đề tiên quyết trong việc nâng cao chất lượng bệnh viện. Trong thời gian qua, đơn vị đã không ngừng đổi mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực đặc biệt là tinh thần thái độ của cán bộ y tế đối với người bệnh.
 Để nâng cao chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh Trung tâm y tế Văn Yên  đã xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện việc “đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đơn vị đã thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động về mục đích, yêu cầu và các nhiệm vụ cụ thể của nhân viên y tế cần thực hiện nhằm thay đổi nhận thức, phong cách, thái độ phục vụ, tác phong, lề lối làm việc, kỹ năng ứng xử của cán bộ y tế với nhân dân.
Để kịp thời giải quyết những kiến nghị, thắc mắc của người bệnh và người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên Trung tâm y tế đã nêu cao tinh thần trách nhiệm,  tôn trọng ý kiến phản ánh của người dân thông qua hòm thư góp ý, niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế và của Trung tâm y tế tại các khoa, phòng, nơi ngồi chờ của người bệnh. Phân công các đồng chí Lãnh đạo trực điện thoại đường dây nóng 24/24h để xử lý kịp thời ý kiến của người dân, tổ chức khảo sát định kỳ sự hài lòng của người bệnh qua đó biết được mức độ hài lòng của người bệnh, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh, khắc phục những tồn tại hạn chế từng bước hướng tới mục tiêu làm cho người bệnh hài lòng khi đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế Văn Yên.
Tại khoa Khám bệnh, nơi mà nhiều người đến khám và cũng có nhiều người nhà đi cùng, trong một không gian nhỏ hẹp nên thường xuyên xảy ra ùn tắc, đơn vị đã  có nhiều giải pháp như cử cán bộ đón tiếp, hướng dẫn, tăng  bàn khám, sử dụng máy quét mã vạch thẻ BHYT, nhân viên phòng khám đi làm sớm từ 6h30 phút, chuyển giao ban chung sang cuối giờ chiều, bố trí nước uống, quạt điện, máy điều hòa, tivi, ghế ngồi cho bệnh nhân ngồi chờ tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh đến khám nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi, giảm căng thẳng cho người bệnh.
Sau hơn một năm triển khai việc thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm Y tế đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh qua khảo sát 6 tháng đầu năm 2016 đạt từ 89-95%. Mặc dù có nhiều cố gắng nhưng đơn vị còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng chật trội trong khi lưu lượng bệnh nhân ngày càng nhiều ( tăng 30% so với cùng kỳ), một số công trình đã xuống cấp, bài toán thiếu nhân lực diễn ra trong nhiều năm cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ.
( ước tính là 0,75 cán bộ y tế/ giường bệnh, thấp hơn rất nhiều so với mức quy định chung là 1,1 nhân viên y tế/giường bệnh).
Để tiếp tục làm tốt công tác này, Ban Giám đốc Trung tâm y tế chỉ đạo các khoa phòng tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ,                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát phát hiện tồn tại, hạn chế, động viên khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện nhiệm vụ, xử lý nghiêm minh với cán bộ y tế vi phạm quy tăc ứng xử.
 Phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, thân thiện, chuyên nghiệp, một địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe cho toàn thể nhân dân trên địa bàn.  

 

Tác giả bài viết: Vũ Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh