17:04 EDT Chủ nhật, 25/09/2022
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 10965

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 287008

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6400617

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

Trung tâm Y tế Văn Yên tổng kết công tác y tế năm 2014

Thứ năm - 05/03/2015 03:51
Trung tâm Y tế Văn Yên tổng kết công tác y tế năm 2014

Trung tâm Y tế Văn Yên tổng kết công tác y tế năm 2014

Ngày 04/2/2015, Trung tâm Y tế Văn Yên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lụa, Phó Bí thư trường trực Huyện ủy Văn Yên, đồng chí Nguyễn Văn Tuyến, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cùng đại diện các phòng ban của Sở Y tế, các phòng ban chức năng của huyện Văn Yên.
Trong năm 2014, ngành y tế Văn Yên có sự biến động lớn về tổ chức do sát nhập hai đơn vị là Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện thành Trung tâm Y tế Văn Yên. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, nhất là bệnh nhân BHYT ngày càng tăng cao về số lượng, chất lượng, loại hình và phạm vi cung cấp dịch vụ làm cho Trung tâm Y tế luôn ở trong tình trạng quá tải. Trước tình hình khó khăn đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Sở Y tế tỉnh Yên Bái, Trung tâm Y tế Văn Yên đã khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hệ thống mạng lưới y tế cơ sở từng bước được củng cố, nâng cấp và phát triển cơ bản, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Công tác y tế dự phòng và triển khai các chương trình y tế Quốc gia được chỉ đạo thực hiện tích cực. Các hoạt động phòng, chống dịch bệnh được chủ động triển khai có hiệu quả, các dịch bệnh nguy hiểm được khống chế, trên địa bàn không có dịch lớn xảy ra, không có trường hợp tử vong do các bệnh truyền nhiễm gây dịch. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng. Trong năm 2014, Trung tâm Y tế Văn Yên đã khám bệnh cho trên 218.000 lượt người, đạt 171% kế hoạch giao, điều trị nội trú cho gần 15.000 lượt người, công xuất sử dụng giường bệnh đạt 166%. Trong năm qua Trung tâm Y tế Văn Yên đã góp phần hoàn thành các mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội mà Nghị quyết HĐND huyện đề ra như giảm tỷ lệ dân số mắc sốt rét xuống còn 0,6‰; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng còn 18%; dân số tham gia BHYT đạt 80%..Công tác xã hội hóa y tế từng bước được đẩy mạnh, trang thiết bị công nghệ cao dần được đầu tư nâng cấp, cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của nhân dân về ứng dụng các tiến bộ khoa học trong khám chữa bệnh.

Trung tâm Y tế Văn Yên tổng kết công tác y tế năm 2014
                                       Trung tâm Y tế Văn Yên tổng kết công tác y tế năm 2014

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lụa, Phó bí thư thường trực huyện ủy Văn Yên, đồng chí Nguyễn Văn Tuyến, Phó giám đốc sở Y tế tỉnh Yên Bái đã biểu dương, ghi nhận thành tích của Trung tâm Y tế Văn Yên trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2014. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2015, đồng chí Nguyễn Thị Lụa, Phó bí thư thường trực huyện ủy Văn Yên đã đề nghị Trung tâm Y tế  huyện triển khai nghiêm túc phương hướng và nhiệm vụ trong năm 2015 theo kế hoạch đề ra: thực hiện có hiệu quả các chương trình MTQG về y tế, các nhiệm vụ do Sở y tế và Huyện ủy, HĐND, UBND  huyện giao; giám sát các hoạt động phòng chống dịch bệnh; nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh; thực hiện tốt các quy định y đức, quy tắc ứng xử của ngành y tế; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 ( Khóa XI) “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong ngành y tế của huyện.
            Tin tưởng rằng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, năm 2015 Trung tâm Y tế Văn Yên sẽ đạt thành tích cao hơn nữa trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.
Tin, ảnh: Hồng Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh