17:10 EDT Chủ nhật, 25/09/2022
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 10965

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 287042

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6400651

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

Trung tâm Y tế huyện Văn Yên: Lấy chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh là khâu đột phá

Thứ sáu - 12/03/2021 02:46
Trung tâm Y tế huyện Văn Yên: Lấy chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh là khâu đột phá

Trung tâm Y tế huyện Văn Yên: Lấy chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh là khâu đột phá

Thời gian qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Văn Yên đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ y tế; đồng thời tăng cường đầu tư trang thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân trên địa bàn. TTYT huyện Văn Yên có 16 khoa, phòng ở trung tâm; 2 phòng khám đa khoa khu vực; 26 trạm y tế xã, thị trấn, 240 giường bệnh với tổng số 264 cán bộ nhân viên, trong đó tại Trung tâm có 139 cán bộ với số giường bệnh thực kê là 155 giường.
Đưa kỹ thuật công nghệ cao phục vụ khám chữa bệnh

Bác sỹ Cao Ngọc Thắng - Giám đốc TTYT huyện Văn Yên cho biết, thời gian qua, TTYT huyện Văn Yên đã tập trung vào công tác cải thiện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phát triển kỹ thuật chuyên môn, nâng cao tinh thần phục vụ của nhân viên y tế.

Trung tâm Y tế huyện Văn Yên: Lấy chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh là khâu đột phá - Ảnh 1
 

Về cơ sở hạ tầng, Trung tâm tiếp tục được đầu tư xây dựng và sửa chữa nâng cấp, bố trí khoa học, nhiều kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại được triển khai phục vụ nhân dân như: nội soi tiêu hóa, xét nghiệm, máy siêu âm 4D, máy gây mê…Có thể nói, đây là bước đột phá trong phát triển kỹ thuật công nghệ cao của Trung tâm.
Cùng với hoạt động đầu tư công nghệ, Trung tâm đã có chiến lược đào tạo nhân lực mang tính chiến lược giai đoạn 2015 - 2020. Trong đó xác định đào tạo lực lượng bác sỹ, điều dưỡng…theo chuyên môn, chuyên khoa sâu và bố trí đúng người, đúng việc. Nhờ đó, hiện nay, Trung tâm đã phát triển được nhiều kỹ thuật cao như phẫu thuật cắt khối chửa ngoài tử cung, cắt túi mật qua nội soi, nội soi tiêu hóa can thiệp cầm máu trong chảy máu dạ dày…

Quy trình khám chữa bệnh đồng bộ

Quy trình khám bệnh, điều trị, thanh toán viện phí đã được Trung tâm thực hiện quy củ, nề nếp, minh bạch và khoa học. Với hệ thống lấy số tự động. Nhờ đó, bệnh nhân đến khám bệnh tại đây chỉ việc ấn nút lấy số thứ tự, phân luồng từ hệ thống và chờ được gọi khám theo số tự động. Danh sách bệnh nhân đã được khám, đang chờ khám đều hiển thị trên màn hình máy tính tại các cửa phòng khám, không có chuyện ưu tiên riêng tư, chen lấn khám hay tình trạng ùn tắc bệnh nhân trong quá trình khám như trước đây.

Trung tâm Y tế huyện Văn Yên: Lấy chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh là khâu đột phá - Ảnh 2
 
Trung tâm Y tế huyện Văn Yên: Lấy chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh là khâu đột phá - Ảnh 3

 

Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đầu tư trang bị máy móc hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Đến nay, Trung tâm đã triển khai khám, chữa bệnh vào cả 2 ngày nghỉ cuối tuần. Mọi nhu cầu về khám bệnh, làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, nhập viện, thanh toán viện phí, giải quyết chế độ BHYT...của bệnh nhân đều được Trung tâm đáp ứng như ngày thường mà không thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác. Với sự đầu tư đúng đắn và bài bản, Trung tâm đã và đang ngày càng nhận được sự tín nhiệm của người dân. Tổng số lượt khám chữa bệnh 3 tháng đầu năm 2018 đạt 54.237 lượt; tổng số lượt điều trị nội trú đạt 3.847 lượt; số ca phẫu thuật đạt 403 lượt…Những năm gần đây, Trung tâm không có đơn thư khiếu nại nào.
BS. Thắng cho biết, năm 2018 và những năm tiếp theo, đơn vị tiếp tục triển khai các dịch vụ kỹ thuật tuyến. Vì vậy, ngoài điều kiện cơ sở vật chất, tập thể đội ngũ cán bộ xác định luôn đoàn kết, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

          Đến tời điểm hiện tại, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên có 17 khoa, phòng; 02 Phòng khám Đa khoa khu vực (lồng ghép với trạm y tế xã); 25 trạm y tế xã, thị trấn, với tổng số giường bệnh là 354. Để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (KCB) Trung tâm đã tập trung đổi mới quy trình, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào KCB. Theo đó, Trung tâm đã đầu tư hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa tự động, hệ thống phẫu thuật nội soi, máy siêu âm màu 4D, máy chụp X - quang kỹ thuật số, các thiết bị phẫu thuật, máy chạy thận nhân tạo, hệ thống ô xi hóa lỏng…cơ bản đáp ứng yêu cầu khám và điều trị cho bệnh nhân. Đội ngũ cán bộ y tế cũng được tăng cường với 257 cán bộ, y bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên…Từ đó, nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu đã được áp dụng như: phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa, giảm đau trong đẻ, ghép xương tự thân, nội soi tiêu hóa can thiệp cầm máu trong chảy máu dạ dày, chạy thận nhân tạo…chất lượng KCB của Trung tâm được nâng lên, giảm bệnh nhân vượt tuyến”.

 Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên cũng thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Mỗi cán bộ, y bác sỹ Trung tâm luôn tâm niệm, thực hiện tốt lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu” và 12 điều y đức. Trung tâm đã phát động trong toàn thể cán bộ, y bác sỹ ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; xây dựng khu vực đón tiếp bệnh nhân theo quy chuẩn của Bộ Y tế ban hành; thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin khi có dịch bệnh xảy ra. Đồng thời, trung tâm cũng tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ đăng ký đề tài nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đơn giản thủ tục liên quan đến người bệnh; các chế độ, chính sách đối với bệnh nhân nghèo có thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện nghiêm túc. Ngoài ra, để đảm bảo đủ bác sỹ ở các trạm y tế xã, Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch hành động, hàng tháng cử cán bộ chủ chốt xuống cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo, khám và điều trị, cấp phát thuốc cho người dân.

Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh

Thực hiện hiệu quả các chương trình y tế, là huyện địa bàn rộng với 26 xã và 01 thị trấn với 11 dân tộc chung sống, để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và ngành Y tế, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, chú trọng công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe cộng đồng đến tất cả các xã, thị trấn và các thôn, bản, tổ dân phố về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh có nguy cơ mắc cao như: sốt xuất huyết, sốt rét, hội chứng cúm, thủy đậu, quai bị…và thực hiện các biện pháp can thiệp kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra. Nhờ vậy, trong năm qua không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn.

Song song với công tác khám chữa bệnh, Trung tâm y tế huyện Văn Yên cũng đảm bảo công tác tiêm chủng mở rộng và được chỉ đạo triển khai thường xuyên ở 27/27 xã, thị trấn. Tất cả các điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện đều có băng zôn, loa đài truyền thanh. Hằng năm tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi luôn đạt trên 99%; tỷ lệ tiêm vắc xin uốn ván AT2+ cho phụ nữ có thai đạt 97%. Việc tiêm chủng được đảm bảo an toàn không có tai biến xảy ra. Ngoài ra, các chương trình y tế khác như: phòng chống lao, phòng chống suy dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe trẻ em, dân số KHHGĐ, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, vệ sinh lao động, y tế học đường… được triển khai hiệu quả tại cộng đồng, góp phần giảm thiểu dịch bệnh xảy ra và làm tốt công tác y tế ở cơ sở.

Với phương châm “Thầy thuốc như mẹ hiền”, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, y bác sỹ, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đã và đang tạo được niềm tin về y đức với người dân, góp phần làm đẹp hình ảnh người cán bộ y tế, xứng đáng là điểm tựa vững chắc về sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Văn Yên và khu vực lân cận.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh