16:53 EDT Chủ nhật, 25/09/2022
mù cang chai

Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 10965

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 286940

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6400549

Liên kết website

KCBDT
vanban
Cục QL Khám chữa bệnh
Sức khỏe đời sống
Bệnh viện Việt Đức
Cổng thông tin Yên Bái
Bộ Y Tế
Cổng thông tin chính phủ VN
Bệnh viện Bạch Mai

Trang nhất » Thông tin » Tin tức & Sự kiện

Trung tâm y tế huyện Văn Yên họp trực tuyến nghiệm thu gói thầu “Thiết kế, cung cấp lắp đặt thiết bị công nghệ và thi công hệ thống Telemedicine”.

Thứ năm - 14/01/2021 21:19
Trung tâm y tế huyện Văn Yên họp trực tuyến nghiệm thu gói thầu “Thiết kế, cung cấp lắp đặt thiết bị công nghệ và thi công hệ thống Telemedicine”.

Trung tâm y tế huyện Văn Yên họp trực tuyến nghiệm thu gói thầu “Thiết kế, cung cấp lắp đặt thiết bị công nghệ và thi công hệ thống Telemedicine”.

Chiều ngày 11/1/2021, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế Yên Bái đã tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiệm thu gói thầu “Thiết kế, cung cấp lắp đặt thiết bị công nghệ và thi công hệ thống Telemedicine”nằm trong Dự án “Hỗ trợ Y học từ xa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với một số bệnh viện địa phương”.
Tại điểm cầu Trung tâm y tế Huyện Văn Yên có ban lãnh đạo Trung tâm y tế, lãnh đạo các khoa phòng của trung tâm.
Từ 2015 đến năm 2020, Sở Y tế đã phối hợp với Ngân hàng Tái thiết Đức, Bệnh viện Việt Đức hoàn thiện công tác đấu thầu tư vấn Dự án. Đến 15/12/2020 toàn bộ các thiết bị đã được lắp đặt, đào tạo vận hành và kiểm thử theo quy định tại các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.  
 
Theo đó, các hoạt động chính của Dự án gồm 3 hợp phần.  Hợp phần 1: Thiết lập hệ thống y học từ xa tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và các bệnh viện địa phương, đầu tư mua sắm thiết bị Telemedicine; hệ thống phần mềm và thiết bị chuyên dụng cho Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, đầu tư mua sắm thiết bị
Telemedicine và thiết bị chuyên dụng cho các bệnh viện địa phương. 
Chuẩn bị cơ sở hạ tầng lắp đặt hệ thống telemedicine và các thiết bị Y tế chuyên dụng tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và các bệnh viện địa phương.  Hợp phần 2: Đào tạo hướng dẫn sử dụng hệ thống Telemedicine cho các bác sĩ, kĩ thuật viên và kỹ sư trong việc sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và các bệnh viện địa phương, đào tạo các kỹ năng sử dụng thiết bị và vận hành hệ thống Telemedicine của Dự án cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên kỹ thuật, đào tạo bảo trì bảo dưỡng cho đội ngũ kỹ sư tại bệnh viện.  Hợp phần 3: Vận hành hệ thống Telemedicine tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và các bệnh viện địa phương. 
 
Tổng vốn của Dự án là 8 triệu EUR tương đương 192 tỷ đồng.  Trung tâm y tế huyện Văn Yên được thu hưởng 3 hợp phần. Dự án “ Hỗ trợ Y học từ xa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với một số bệnh viện địa phương” góp phần cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện Văn Yên từ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo, chẩn đoán và tư vấn từ xa nhằm tăng cường tiếp cận của người dân với các dịch vụ y tế chất lượng, và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh./
( Hình ảnh buổi hội nghị trực tuyến )Tác giả bài viết: Khánh Chi - PV TTVH HUYỆN VĂN

Nguồn tin: Bài, ảnh: Khánh Chi - PV TTVH HUYỆN VĂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quản trị hệ thống

Hình ảnh hoạt động

Tư vấn khám chữa bệnh

  • Một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị? Xin hỏi bác sỹ một số bệnh da hay gặp trong mùa hè và thuốc trị?
  • Có nên đưa trẻ xuất ngoại chữa tự kỷ? Cho đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây chứng tự kỷ, mặc dù tự kỷ được định nghĩa như sự rối loạn chức năng thần kinh. Có nhiều yếu tố góp phần vào chứng tự kỷ, trong đó có yếu tố di truyền và môi trường sống. Nếu nguyên nhân chưa được biết rõ, thì tự kỷ có thể được chữa khỏi?

Bản đồ Y tế

Bản đồ Y tế
Tư vấn khám chữa bệnh