Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Yên tổ chức hội thi điều dưỡng - hộ sinh giỏi, thanh lịch lần thứ V - 2013

Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Yên tổ chức hội thi điều dưỡng - hộ sinh giỏi, thanh lịch lần thứ V - 2013
Tối ngày 13/07/2013, Bệnh viện đa khoa huyện Văn Yên đã tổ chức hội thi điều dưỡng - hộ sinh giỏi, thanh lịch.

 

Tới dự và chỉ đạo hội thi có đ/c Nông Thị Minh - ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện; Lãnh đạo hội điều dưỡng tỉnh Yên Bái; Ban tuyên giáo huyện ủy; các đơn vị y tế trên địa bàn huyện.
 
Tham gia hội thi có 10 thí sinh xuất sắc sau khi đã trải qua phần thi lý thuyết và thực hành. ở hội thi này, mỗi thí sinh phải trải qua 2 phần thi bắt buộc đó là trình diễn trang phục tự chọn, bắt tham trả lời câu hỏi ứng xử, câu hỏi phụ do giám khảo đưa ra và phần thi năng khiếu.
Các câu hỏi đều liên quan đến việc chăm sóc điều dưỡng, điều trị người bệnh, cách ứng sử với người bệnh và một số vấn đề liên quan đến nghành y. Ở phần thi năng khiếu các thí sinh đã thể hiện các bài hát, điệu múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước và các bài hát ca ngợi những chiến sĩ áo trắng; thể hiện tài năng cắm hoa.
Thông qua hội thi, đã trau dồi thăm kiến thức, rèn luyện kinh nghiệm giao tiếp, từ đó chuyển đổi nhận thức và hành động, hướng tới mục tiêu phục vụ người bệnh tốt hơn, thực sự là những "từ mẫu" trong nghành y.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Cao Thị Lệ Hương; giải nhì cho thí sinh Vũ Thị Nhẫn; Giải ba thuộc về 2 thí sinh Trần Thị Hà Thu và nguyễn Thị Diệu Huế. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải cho khoa phòng có nhiều thí sinh tham gia dự thi nhất.
 
Tin, ảnh: Mạnh Cường